game lien minh huyen thoai

Thông tin việc làm lại Karma - Kẻ Được Khai Sáng

Được đăng ngày 18 Tháng 3 2013

karma Karma là một vị tướng chơi ở vị trí hỗ trợ/pháp sư đường giữa, tuy đã ra mắt khá lâu nhưng lại ít được quan tâm trong Liên Minh Huyền Thoại. Chính bởi vậy, Hội đồng Liên Minh xin được thông báo rằng: Karma đang được làm lại và sẽ sớm ra mắt các Anh hùng.

 

Karma Splash

Không còn nghi ngờ gì nữa, Karma sẽ chính thức được làm lại và đó sẽ là tin không thể tuyệt vời hơn cho những người hâm mộ của Kẻ Được Khai Sáng này. Vị tướng này sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới cùng một bức chân dung khác, một bộ kĩ năng và tiểu sử hoàn toàn khác - những thứ hứa hẹn sẽ đem lại một cuộc cách mạng thật sự cho Karma.

Sức mạnh của Karma luôn là đề tài được tranh luận rất nhiều bởi có người than thở rằng cô ta quá yếu nhưng cũng không ít những người luôn tin tưởng rằng Karma là một vị tướng thật sự tốt. Dẫu vậy, việc làm lại Karma là cần thiết và dưới đây là những lý do giải thích vì sao cần có những thay đổi này.

Trang phục cũ kĩ

Karma - như đã biết là một trong những vị tướng rất lâu đời trên Chiến Trường Công Lý và theo thời gian, bộ trang phục cùng dung mạo của Karma đã không còn "hợp mốt". Do đó sự thay đổi là cần thiết để tạo ra cảm hứng cho người chơi. Với kiểu "bình mới rượu cũ" này, rất nhiều vị tướng đã được ưa chuộng trở lại như Ashe, Twisted Fate hay Nidalee,...

Karma SS

Bên cạnh đó, bộ cánh cũ Karma với chiếc quạt và váy áo quen thuộc dường như không chứng tỏ được năng lực thực sự của cô ta. Bạn sẽ không thể nhìn vào đó để đoán được cô ta có những khả năng gì, có thể đảm đương vị trí gì trong trận đấu cũng như khiến bạn khó có thể nhận ra Karma tới từ đâu. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều sự thay đổi được tạo ra để mang lại cho người chơi cái nhìn toàn diện nhất về vị tướng này. 

Cụ thể là, ấn tượng đầu tiên mà bạn cảm thấy ở bộ trang phục mới của Karma là nó thể hiện được phong thái và sức mạnh độc đáo của một trong những chiến binh thuộc vùng Ionia. Chiếc quạt được cho là không còn phù hợp với khả năng thực hiện những phép thuật của Karma, do đó nó sẽ được thay thế bằng một thứ vũ khí cực mạnh - biểu trưng cho ý chí kiên cường của người Ionia. Đó là một biểu tượng khắc nghiệt của vùng đất Ionia. Ngoài ra còn rất nhiều những sự thay đổi khác mà các bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi Karma xuất hiện.

Bộ kĩ năng không phù hợp

Karma là một vị tướng hỗ trợ có khả năng tấn công tốt trong những pha giao tranh nhỏ trong khi vẫn có thể bảo vệ cho đồng đội. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ kĩ năng của Karma đã không còn phù hợp khi những gì được cho là tốt nhất của Karma đều không thể phát huy hết tác dụng. Nhược điểm của Karma trớ trêu thay không nằm ở chính bản thân cô mà ở những người đồng đội. Bộ kĩ năng của Karma sẽ rất mạnh nếu bạn có những người đồng đội hiểu ý mình và ngược lại, nếu đồng đội của bạn thiếu ăn ý, đó sẽ là một thảm họa với Karma.

chawy-karma
Chawy là người sử dụng Karma pháp sư khá tốt.

Ngoài ra, có vài người muốn tận dụng khả năng gây sát thương mạnh của Karma và xây dựng cô thành một pháp sư đường giữa. Chúng ta từng thấy Chawy của Singapore Sentinels sử dụng Karma khá thành công ở đường giữa tại GPL cũng như IPL 5. Tuy nhiên, mọi chuyện lại trở về như cũ khi những cuộc giao tranh xảy ra và Karma lại phải phụ thuộc vào những người đồng đội của mình để tạo ra những sự khác biệt. Để khắc phục điều này, hướng đi mới của Karma sẽ giúp cô ta không còn phụ thuộc vào đồng đội trong khi đồng đội sẽ cần rất nhiều ở Karma.

Các kĩ năng mới của Karma

Karma Passive Tụ Hỏa (nội tại bẩm sinh): Công kích trúng tướng địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng của Karma sẽ giảm thời gian hồi của Kinh Mantra

Karma Q Nội Hỏa: Kĩ năng định hướng gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong một vùng.

Karma Q_Empowered Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn: Tăng sát thương đồng thời để lại một vùng làm chậm,  sau một khoảng thời gian ngắn vùng đó sẽ phát nổ gây sát thương diện rộng.

Karma W Chuyên Tâm: Kẻ địch kết nối sẽ phải chịu sát thương theo thời gian. Nếu kết nối vẫn còn bền vững sau một khoảng thời gian ngắn, nạn nhân sẽ bị trói tại chỗ.

Karma W_Empowered Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Gây thêm sát thương và hồi máu cho Karma trong thời gian hiệu lực của sợi kết nối

Karma E Linh Giáp: Tạo lá chắn hộ vệ cho một đồng minh và tăng tốc cho mục tiêu trong thoáng chốc.

Karma E_Empowered Mantra Cường Hóa - Bất Kham: Kẻ địch gần đồng minh nhận lá chắn sẽ phải chịu sát thương, trong khi các đồng minh cạnh bên lại được hưởng soái hiệu lực nhận lá chắn và tăng tốc thoáng chốc.

Karma R Kinh Mantra: Cường hóa các kĩ năng của Karma, đồng thời tạo thêm hiệu ứng phụ cho kĩ năng kế tiếp tung ra.

Cuộc đời và tiểu sử chưa được thể hiện rõ

Karma là một trong những chiến binh vùng đất Ionia - một vùng đất đã chịu nhiều đau thương và những nhà phát triển muốn thể hiện điều đó một cách rõ nét hơn và vì vậy, Karma cần những sự chỉnh sửa bên ngoài. Với ngọn lửa của mình, Karma có thể bảo vệ đồng đội, tấn công kẻ thù đồng thời điều khiển sự kết nối tinh thần của những người xung quanh cô. Đặc trưng của vùng đất Ionia trong cô cũng được nâng lên một tầm cao mới khi cầu vai của cô sẽ biến hình thành biểu tượng đặc trưng của Ionia - vùng đất quê hương của Karma.

Những sự thay đổi này sẽ đem lại cho Karma một góc nhìn mới, phù hợp hơn với danh hiệu mà quân đoàn Noxus tặng cô: Kẻ Được Thắp Sáng. Trong quá khứ, danh hiệu của cô giúp những người xung quanh cảm nhận được sự yên bình và tĩnh tâm. Giờ đây, danh hiệu này sẽ mang ý nghĩa về một con đường sáng mà cô đem lại cho Ionia. Một con đường hoàn toàn mới, kết hợp những nét tinh túy truyền thống của Ionia với những nguồn sức mạnh mới.

Karma Traditional_SS_thumb

Để giữ lại những nét truyền thống của Karma, một bộ trang phục của Karma sẽ được làm theo bộ trang phục cơ bản trước kia. Đây thực sự là một điều vô cùng thú vị dành tặng cho những fan hâm mộ của Karma - những người đã luôn yêu mến cô từ ngày đầu tiên bước chân vào Chiến Trường Công Lý.

Các bạn nghĩ thế nào về những sự thay đổi này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé!

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
karma, chawy,

Chuyên mục: Tin Game