game lien minh huyen thoai

Thưở chưa dậy thì của ảnh nền

Viết bởi LR
Được đăng ngày 28 Tháng 4 2017

Cùng tìm hiểu về thiên tài đứng sau mỗi ảnh nền.

Banner

Khi ra mắt tướng mới hay nâng cấp tướng cũ, chúng tôi cố gắng tóm gọn đặc điểm của họ trong một ảnh nền – nhưng Noxus không xây nên trong một ngày, và ảnh nền cũng vậy.

Trước khi Thụ Thần Thân Thiện trông thế này:

Ivern-Official-Splash

Ông trông… thế này:

Ivern

Chuyên viên thiết kế trò chơi cấp cao Brian “FeralPony” Feeney họa nên tuyệt tác này lúc ảnh nền chính thức còn đang “lạc trôi” đâu đó. Truyền thống đã có từ lâu, năm 2012, sau khi chúng tôi vô tình tung ra một ảnh nền chưa hoàn thiện… nhiều lần. FeralPony nói, “Tôi muốn làm gì đó thật chất, đến nỗi không ai dám tung nó ra cả. Sẽ chẳng nghi ngờ gì về việc đó đã là một tác phẩm hoàn thiện hay chưa.”

Truyền thống ra đời từ ngày ấy.

Nhờ kỹ năng có một không hai của FeralPony, giờ chúng tôi có ảnh nền tạm để dùng lúc chơi thử nghiệm. FeralPony cho biết, “Tôi bỏ rất nhiều công sức để cố làm chúng vui nhộn hơn và nắm bắt được cái hồn của nhân vật.” Tạm biệt mấy ô xám nhàm chán đi, và chào mừng đến với diện mạo mới tươi đẹp của Liên Minh Huyền Thoại.

Đôi khi các họa sĩ chính thức được truyền cảm hứng từ tác phẩm của FeralPony đến nỗi họ làm việc với nhiệt huyết gấp đôi, chỉ để thay thế bức ảnh tạm đó NHANH NHẤT CÓ THỂ.

Truyện nàng Phù Thủy Đá

Mấy năm đầu, FeralPony làm ảnh nền tạm lúc có lúc không, nên nhiều tướng không được hưởng đãi ngộ đó.

Tất cả đã thay đổi vào một chiều định mệnh, khi FeralPony đang đau đầu để vẽ tướng mới Taliyah theo phong cách chỉ mình anh hiểu. Anh phàn nàn, “Tôi không biết chân dung cô ấy ra sao nữa, tôi thấy hơi mất hứng.”

Cùng lúc, đội phát triển tướng đang đau đầu về ngoại hình trong trò chơi của Taliyah quá giống một số tướng khác. Khó khăn của Feeney phản ánh chính xác vấn đề và khai thông cho họ rằng đường nét của cô vẫn còn chưa rõ ràng. Để Taliyah độc đáo hơn, họ thay đổi một chút, và FeralPony lại một lần nữa cầm lên cây cọ, dễ dàng phác nên kiệt tác này:

Taliyah

Từ một phương pháp để ngăn ngừa ảnh nền chưa hoàn thiện bị tung ra (và thêm chút gia vị cho giai đoạn chơi thử nghiệm), công trình của Feeney đã trở thành bài kiểm tra nhanh để xác nhận đặc điểm và ngoại hình của một tướng có đủ khác biệt để làm ảnh nền không.

Hiện tại, ảnh nền Feeney chính thức là một bước trong quy trình phát triển tướng.

Tương lai của ảnh nền Feeney 

Dạo gần đây, FeralPony thổ lộ, “Tôi đang tính chuyện rút về hậu trường và để những tài năng mới lên thay.” Một ứng viên tiềm năng, chuyên viên phân tích đảm bảo chất lượng cấp cao Kory “Ququroon” Dearborne đã thử làm ảnh nền tạm của Camille – và được FeralPony phê chuẩn.

Camille

Còn bạn? Bạn có muốn tiếp nối di sản này không? Hãy chờ đón cuộc thi tuyển của chúng tôi nhé!Chuyên mục: Tin Game