game lien minh huyen thoai

Tiền mùa giải 2015: Thiết lập sự đa dạng cho hệ thống trang bị

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 09 Tháng 11 2014

Tiền mùa giải là cơ hội để chúng tôi mang đến những thay đổi đáng kể dành cho hệ thống trang bị!

bn1

Khi để ý tới những cơ hội chiến lược dành cho Liên Minh, một vài câu hỏi đã được đặt ra. Thông qua hệ thống trang bị, liệu chúng tôi có thể mang tới những thay đổi thực sự dành cho đội hình và những dạng chiến thuật khác nhau? Liệu những lựa chọn có ý nghĩa có được mang tới cho người chơi? Những cơ hội đó có thể là như thế nào? Liệu có biện pháp nào bảo vệ được người chơi khi phải đối mặt với các đội hình chiến thuật khác nhau?

Đến cuối cùng, giả thuyết chúng tôi theo đuổi với hệ thống trang bị ở giai đoạn tiền mùa giải này cũng đã thống nhất: đa dạng hóa - tăng thêm những lựa chọn để các bạn có thể đi tới chiến thắng. Nhờ thế, chúng tôi muốn tạo ra, và thay đổi lại một chút chức năng của các trang bị vốn có lên một tầm cao (dành cho các cuộc giao tranh, hay rời khỏi chiến đấu) hơn là giải quyết những vấn đề nhỏ lẻ. Nếu các trang bị được sử dụng nhiều hơn để tạo ảnh hưởng tới cuộc chiến (ý là các chiến thuật hiện đang được sử dụng như đẩy lẻ hay bao vây sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào trang bị sử dụng, chứ không phải dựa vào các tướng được chọn), chúng tôi mong rằng mình có thể mang tới những công cụ thực sự để hỗ trợ họ.

Chiến lược đa dạng hóa trang bị

1

Rất nhiều trang bị ở Liên Minh gia tăng chỉ số cho các tướng một cách bị động. Điều này khá là quan trọng, vì một trong những điểm cốt lõi mà các đội muốn đạt được là nhận về các trang bị có hiệu quả. Tuy vậy, bên cạnh những trang bị đó, chúng tôi nghĩ cần có thêm nhiều trang bị khác để hỗ trợ các bạn thực hiện những chiến thuật cụ thể, hoặc tìm ra cách khắc chế chiến thuật của đối phương. Vì thế, những trang bị đó không nhất thiết phải được sử dụng trong mọi trận đấu, nhưng trong những trường hợp cụ thể, nó phải thực sự hữu dụng.

Như đã nói ở bài Nhật kí phát triển về giai đoạn tiền mùa giải đầu tiên, chúng tôi muốn hầu hết các đội hình có thể kháng cự lại một chiến thuật cụ thể nào đó của đối phương. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ mang tới một loại trang bị có thể giúp các bạn tấn công vào cả những loại đội hình khó tấn công nhất: Vinh Quang Chân Chính. Vừa có tác dụng tăng thêm máu / năng lượng / hồi máu, khả năng kích hoạt của Vinh Quang Chân Chính sẽ tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển cho người sử dụng và đồng minh cạnh bên khi lao tới đối phương (hoặc trụ đối phương!) trước khi giáng một luồng sóng năng lượng làm chậm tất cả tướng địch gần đó.

Bằng cách có thêm một lượng lớn tốc độ di chuyển khi hướng về phía địch (kiểu như nội tại Thợ Săn bóng Đên của Vayne) đúng thời điểm, bạn có thể nhanh chóng chọn vị trí cho một cuộc chiến. Nhờ thế, cuộc tấn công của bạn sẽ trở nên vô cùng dữ dội, sẵn sàng đánh bật cả những dạng đội hình thích lẩn trốn.

Chúng tôi cũng đang để ý tới và tìm cách nâng cấp các trang bị hiện có. Ví dụ, Nhiễu Trượng Ohmwrecker có thể là một trang bị thú vị, được sử dụng trong những chiến thuật đặc biệt, nhưng lại ít được sử dụng do giá thành của nó. Chúng tôi nghĩ rằng Nhiễu Trượng nên trở thành một công cụ thực sự hữu ích để đánh vào những dạng đội hình tập trung phòng thủ quanh Trụ Nhà Lính. Vì thế, một lần nữa, chúng tôi đã làm lại trang bị này, để nó được những tướng thuần đỡ đòn sử dụng. Tăng thêm máu, hồi máu, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng kích hoạt vô hiệu hóa trụ (tăng thêm 0.5 giây tồn tại), Nhiễu Trượng nay sẽ tăng thêm đến 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây khi ở gần trụ đối phương, hoặc trụ đồng minh. Chức năng mới này sẽ không bị vô hiệu hóa khi tham gia giao tranh, vì thế người sở hữu trang bị này sẽ có thể trở thành một đối tượng tương đối nguy hiểm trong các pha băng trụ.

Không chỉ có các trang bị kích hoạt mới được làm mới lại. Những trang bị khác như Giáp Máu Warmog cũng được thay đổi đôi chút, để cho người sử dụng sẽ không còn là một bức tường thịt không thể bị xuyên thủng, nhưng lại có thể chống chịu được các chiêu rỉa máu từ xa. Chúng tôi tăng thêm 1% tốc độ hồi máu tối đa mỗi 5 giây, những sẽ được tăng lên đến 3% nếu không nhận sát thương sau 8 giây. Khả năng phục hồi kinh khủng khi ra khỏi giao tranh này sẽ giúp người chơi có thể trụ lại, giúp đồng đội chống đỡ thêm những đòn tấn công bất tận từ xa.

Vẫn còn nhiều thay đổi nữa, nhưng đó chỉ là những ví dụ cụ thể về những gì chúng tôi đang theo đuổi. Còn nhiều yếu tố tác động đến cuộc chiến, như là chiến thuật và cách khắc chế chiến thuật của người chơi, và chúng tôi sẽ hoàn thiện hệ thống trang bị mới và những thay đổi mới dựa trên kết quả thu được. 

Những trang bị tiêu thụ

2

Những trang bị này có giá thành khá rẻ và hết tác dụng sau một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi nghĩ rằng chúng nên có tác dụng với nhiều dạng chiến thuật khác nhau. Khi chiến thuật của đội bạn thay đổi, bạn có thể uống một loại khác cho phù hợp.

Thuốc Cường Lực và Thuốc Khai Sáng sẽ udowjc thay thế bởi các loại sau:

 • Dược Phẩm Tàn Phá
  • Tăng máu, tăng sát thương gây ra lên trụ, và bùa "Chỉ Huy Công Thành"
  • Chỉ Huy Công Thành: những quân lính ở gần bên sẽ gia tăng sát thương gây ra lên trụ. Lính cũng được tăng thêm tốc độ di chuyển dựa trên tốc độ di chuyển của bạn
 • Dược Phẩm Thuật Pháp
  • Tăng thêm sức mạnh phép thuật, tốc độ hồi năng lượng và bùa "Thuật Pháp"
  • Thuật Pháp: Sát thương tướng địch hay trụ sẽ gây thêm sát thương chuẩn. Hiệu ứng này có thời gian hồi khi đánh lên tướng, nhưng không có khi tấn công trụ
 • Dược Phẩm Cứng Cáp
  • Tăng thêm kích cỡ, chống chịu hiệu ứng làm chậm, kháng hiệu ứng, và bùa "Tập Kết"
  • Tập Kết: Khi di chuyển, bạn để lại một con đường phía sau giúp tăng thêm tốc độ di chuyển cho đồng đội
 • Dược Phẩm Phẫn Nộ
  • Tăng thêm sát thương vật lí và bùa "Hung Hăng"
  • Gây sát thương vật lí lên tướng sẽ hồi lại một lượng máu dựa trên % sát thương đã gây ra. Mỗi điểm hạ gục hay hỗ trợ sẽ gia tăng thời gian hiệu lực thêm 30 giây

Những trang bị trên sẽ đắt hơn các loại Thuốc hiện nay, và bạn chỉ có thể sử dụng một loại thuốc trong một thời điểm. Những loại Dược Phẩm mới này là các lựa chọn hữu ích dành cho chiến thuật của bạn Chúng tôi sẽ theo dõi cẩn thận những gì chúng mang lại và có những thay đổi nếu cần. Tác dụng của chúng sẽ thay đổi theo thời gian, và chúng tôi sẽ nghiên cứu về tính chiến lược của những loại trang bị tiêu thụ tại Liên Minh.  

Sắp xếp lại hệ thống trang bị

 

Khi bạn nhanh chóng bị bốc hơi trước LeBlanc, hay dễ dàng gục ngã bởi Riven, bạn sẽ nghĩ đến việc mua các trang bị tăng Giáp hay Kháng Phép càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với hệ thống trang bị hiện nay, bạn sẽ gặp phải những vấn đề không đáng có khi phải quyết định xem mình cần mua cái gì. Phụ thuộc vào trang bị cuối cùng bạn cần, bạn sẽ mua Giáp Lụa thay cho Giáp Lưới (Khiên Mãnh Sư hay Giáp Cai Ngục), hoặc Áo Choàng Bạc thay cho Áo Vải (Dây Chuyền Chữ Thập hay Kiếm Răng Cưa). Dựa trên lượng tiền bạn đang sở hữu, có thể bạn sẽ phải đưa ra những quyết định kì lạ.

Vậy nên, chúng tôi làm cho Giáp Lưới có thể được nâng cấp lên từ Giáp Lụa, và bỏ đi Áo Choàng Bạc (thay thế bằng Áo Vải). Nhờ thế, khi bạn nghĩ rằng "Tôi cần Giáp NGAY LÚC NÀY", bạn sẽ dễ dàng chọn được trang bị cần thiết cho mình, và hạn chế tối đa sai lầm sau này.

Khá nhiều cách ghép trang bị đã được sửa lại, nhưng tác dụng của chúng thì sẽ vẫn không đổi.

Hồi phục: Không chỉ dành cho giai đoạn đầu

3

Các chỉ số hồi phục là khá quan trọng để hỗ trợ và sử dụng trong các dạng chiến thuật rỉa máu / công thành (hay bất kì loại giao tranh nào khác) và phòng thủ lại các dạng chiến thuật đó. Tuy nhiên, để giữ được tác dụng của chúng lâu dài thì quả thật là rất khó, vì 2 lí do sau:

Đầu tiên, những chỉ số đó không thay đổi nên sẽ rất mạnh ở giai đoạn đầu, nhưng lại yếu đi sau này. Trang bị lớn đầu tiên mà hồi đến 50 máu / 5 giây thì quả thật là mạnh, mạnh một cách ngớ ngẩn, nhưng sẽ có tác dụng sau này; còn hồi 10 máu / 5 giây sẽ khá khỏe ở giai đoạn đi đường, nhưng nếu bạn là một tướng đỡ đòn với 3500 máu thì nó chẳng có nghĩa lý gì. Thứ hai, các chỉ số hồi phục cố định sẽ tác động lên tất cả các tướng y hệt nhau, khiến cho người chơi khó nhận ra được tướng nào mới nên là mục tiêu của mình. 

Để loại bỏ những vấn đề trên, chúng tôi sửa lại chỉ số: thay vì hồi lại một lượng cố định, nó sẽ dựa trên % các chỉ số của người sử dụng. Điều này sẽ mang lại gấp đôi lợi ích. Bằng cách có một lượng hồi phục tăng thêm theo thời gian, chúng tôi có thể vừa mang lại lợi ích ở đầu trận, lại có thể đem chúng đến giai đoạn cuối trận. Chúng tôi cũng có thể tăng thêm khả năng hồi phục cho các tướng sử dụng trang bị. Nhờ thế, những chỉ số hồi phục dựa trên % sẽ giải quyết được đến tận gốc những vấn đề đang gặp phải, dù thế chúng tôi vẫn rất cần các bạn giúp đỡ. 

Hướng tới một mùa giải mới

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và khám phá thêm trong tương lai, để mang tới những trang bị mới và thay đổi những trang bị hiện có.

Dù đã từng nhắc tới trong các bài Nhật kí phát triển trước đây, nhưng chừng đó là chưa đủ: người chơi đang liên tục gửi các góp ý về những thay đổi này cho chúng tôi. Các sửa đổi vẫn liên tục được mang tới cho các bạn, và chúng tôi sẽ tìm cách đem đến những trang bị tốt nhất (cùng với khu rừng mới, các thay đổi về những mục tiêu trên bản đồ, và nhiều sửa đổi khác) để tăng thêm tính đa dạng cho chiến thuật tại Liên Minh Huyền Thoại.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
nhat ky phat trien,

Chuyên mục: Tin Game