game lien minh huyen thoai

Tìm hiểu về Xếp Hạng mùa 2017

Viết bởi LR
Được đăng ngày 15 Tháng 11 2016

Nắm rõ thông tin để vững tâm chiến đấu trong mùa giải mới! 

Chào mọi người,

Thời Đại Thích Khách ập đến với vô số các thay đổi không chỉ cho lối chơi mà còn cho một thứ rất được quan tâm khác: Xếp Hạng. Thời gian qua, Hội Đồng Liên Minh nhận được nhiều phản hồi thể hiện sự bối rối trước hệ thống xếp hạng mới, và hôm nay chúng tôi có mặt tại đây để giải đáp thắc mắc của các bạn.

(Lưu ý: Bài viết được sắp xếp theo trình tự thời gian)

Ngày 07 tháng 11 – Kết thúc mùa giải 2016

5333_1.jpg - 32.71 kb

Bạn đạt hạng gì mùa này?

Khi kim đồng hồ chỉ 23:45, mùa giải 2016 đã kết thúc. Với một số người nhanh tay vào trận trước thời điểm đó, các bạn vẫn có cơ hội kiếm thêm (hoặc mất đi) một lượng ĐNG nữa. Còn không kịp thì... cố gắng hơn mùa sau nhé!

Kể từ thời điểm đó, phần thưởng cuối mùa đã bắt đầu được phân phát cho những người đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, do lượng người chơi rất nhiều, và lượng người chơi đạt bậc Vàng trở lên cũng không ít (có thể coi đây là tín hiệu đáng mừng) nên sẽ phải mất hai tuần mới trao được toàn bộ. Vì vậy, mong các bạn kiên nhẫn chờ đến hết ngày 21 tháng 11 nhé! Nếu qua ngày đó mà bạn vẫn chưa nhận được thứ bạn xứng đáng được nhận, Hội Đồng Liên Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Nhân dịp tắt Xếp Hạng, chúng tôi cũng tranh thủ bảo trì máy chủ để cập nhật bản 6.22 – bản đầu tiên của Tiền Mùa Giải 2017. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, hẳn nhiều người sẽ phải thấy choáng váng trước hàng loạt thay đổi được thực hiện đấy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về kết thúc mùa giải 2016 tại đây.

Ngày 08 tháng 11 – Mở Hàng chờ Linh Hoạt

5333_2.jpg - 87.76 kb

"Đường dẫn" cho bạn nào muốn thử nghiệm Hàng chờ Linh Hoạt.

Tiền Mùa Giải 2017 cập bến Liên Minh Huyền Thoại, đem theo một nhân tố mới: Hàng chờ Linh Hoạt. Hướng tới lối chơi đồng đội và nhiều tính chiến thuật hơn, Hàng chờ Linh Hoạt cho phép bạn lập tổ đội 1, 2, 3 và 5 người chơi để tiến hành tìm trận. Ngoài Summoner's Rift, bạn có thể thử sức với Hàng chờ Linh Hoạt ở bản đồ Twisted Treeline nữa.

Tiếp theo là thứ khiến không ít người hoang mang: vì sao phải đấu 10 trận sắp hạng trong Tiền Mùa Giải? Đơn giản thôi, Hàng chờ Linh Hoạt là hàng chờ hoàn toàn mới trong hệ thống Xếp Hạng, do đó 10 trận này sẽ là cơ sở để xác định thứ hạng ban đầu của bạn.

Thứ hạng này ảnh hưởng ra sao? Xin nói rõ: thứ hạng bạn đạt được ở Hàng chờ Linh Hoạt trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 sẽ không ảnh hưởng gì đến phần thưởng cuối mùa 2016, đơn giản vì nó được mở ra sau khi chốt thứ hạng mùa trước. Hơn nữa, khi mùa giải mới chính thức bắt đầu, bạn sẽ lại phải đấu 10 trận mới để có thứ hạng trong hàng chờ này thôi.

5333_3.jpg - 39.58 kb

Đơn/Đôi cho Đơn/Đôi, Linh Hoạt 3v3 cho Twisted Treeline, Linh Hoạt 5v5 cho Summoner's Rift.

Vậy thì tôi đánh 10 trận "vô dụng" này làm gì? Ngoài mục đích thử nghiệm Hàng chờ Linh Hoạt, các trận sắp hạng trong Tiền Mùa Giải 2017 cũng vẫn có tác động đến thứ bậc của bạn khi mùa giải bắt đầu. Nếu tỉ lệ thắng tương đối cao thì chúc mừng, tương lai tươi sáng đang chào đón bạn trong mùa 2017 đấy.

Muốn tìm hiểu lý do của Riot phía sau Hàng chờ Linh Hoạt? Ấn vào đây nè.

Ngày 14 tháng 11 – Hàng chờ Đơn/Đôi trở lại

5333_4.jpg - 88.53 kb

Đánh Đơn/Đôi thì vào đây nào!

Tin vui cho những người chơi muốn chứng tỏ bản thân mình: Hàng chờ Đơn/Đôi đã trở lại. Xếp hạng của bạn khi kết thúc mùa giải 2016 sẽ được dùng làm cơ sở cho sắp hạng trong Hàng chờ Đơn/Đôi 2017. Tại đây, bạn có thể đơn độc tìm trận, hoặc kiếm thêm một người bạn đáng tin cậy nữa để chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên, nếu đã lên Thách Đấu, bạn sẽ chỉ đấu đơn được thôi. Kẻ mạnh thường cô độc mà...

Nhắc nhở một chút: tính năng Tự Chọn Tất Cả đã, đang và sẽ được kích hoạt để đảm bảo thời gian hàng chờ. Bạn sẽ được bảo vệ khỏi tính năng có phần khó chịu này trong hai trường hợp sau: vừa có một trận Tự Chọn Tất Cả hoặc đang trong chuỗi thăng hạng. Sắp tới, chúng tôi sẽ bổ sung tính năng Loại Trừ, giúp bạn không bao giờ bị phân vị trí ít-yêu-thích-nhất, dù Tự Chọn Tất Cả có được bật đi nữa, hãy chờ nhé.

Cuối mùa 2017

Còn hơi sớm để nói tương lai nhỉ? Sẽ còn nhiều thay đổi diễn ra trong suốt mùa giải này, nhưng chúng tôi vẫn muốn thông báo trước một số điều đã chắc chắn.

Năm 2017, những ai đạt bậc Vàng hoặc hơn tại một trong hai hàng chờ Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt đều nhận được phần thưởng cuối mùa như thường (trang phục Vinh Quang, khung tải trận, khung hồ sơ,...), đồng thời chúng tôi sẽ có phần thưởng thêm cho những ai đạt thành tích cao ở cả hai hàng chờ.

Kết

Hy vọng khi đọc đến đây, bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về những thay đổi diễn ra trong mùa 2017 này. Thời gian tới sẽ còn nhiều biến động, nhưng chúng tôi cam kết sẽ thông báo cho bạn đầy đủ và kịp thời hết sức có thể về hệ thống Xếp Hạng. Hãy ghé qua trang chủ thường xuyên để cập nhật tình hình nhé.

Thật khó mà nói hết mọi điều trong khuôn khổ một bài viết ngắn ngủi. Vì vậy, nếu có bất kỳ điều gì muốn chia sẻ, vui lòng để lại bình luận tại đây.

--Chuyên mục: Tin Game