game lien minh huyen thoai

Xếp Hạng 2019 - Cập nhật & Những vấn đề tồn đọng - Phần 2

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 14 Tháng 12 2018

Nếu bạn gặp phải những vấn đề như vậy, đừng lo nhé

Xếp Hạng trong Tiền Mùa Giải đã ra mắt tính đến nay đã được hơn một tuần, các tính năng mới hoạt động rất trơn tru nhưng cũng không thể tránh được những lỗi phát sinh. Hôm nay, Ed “SapMagic” Altorfer - Trưởng đội Xếp Hạng sẽ chia sẻ cũng như cập nhật cho chúng ta thêm về các vấn đề tại Tiền Mùa Giải 2019 này. Cùng theo dõi nhé!

Một vài người chơi đang gặp phải tình trạng nhận quá ít ĐNG khi thắng và/hoặc trừ quá nhiều ĐNG thi thua

Khi đưa Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ vào, chúng tôi đã chuyển toàn bộ người chơi từ Đoàn V lên IV, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới ĐNG. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấy lỗi khiến cho một số người chơi nhận được rất nhiều điểm ĐNG, cho phép họ nhảy hạng và kết quả là họ không ở đúng hạng của mình. Chúng tôi đã chỉnh sửa điều này nên nó sẽ không còn xảy ra nữa. Đồng thời, khi có vài người chơi đạt được hạng cao hơn trình độ của họ như vậy, họ sẽ gặp phải tình trạng thắng cộng ít ĐNG, còn thua trừ nhiều ĐNG hơn bình thường.

Trong một diễn biến khác, chúng tôi cũng sẽ sớm đổi Xếp Hạng qua công nghệ mới hơn - thứ mà chúng tôi đã sử dụng ở các hàng chờ khác để chuẩn bị cho xếp hạng theo vị trí ở mùa tới. Khi chúng tôi thực hiện điều đó, sẽ có thêm người chơi gặp phải tình trạng tăng giảm ĐNG thất thường.

Chúng tôi biết rằng điều này sẽ khiến các bạn không thoải mái lắm, tuy nhiên, việc phát hiện ra những vấn đề này ngay trong Tiền Mùa Giải giúp chúng tôi đảm bảo được rằng nó sẽ không xảy ra khi mùa giải chính thức bắt đầu. Các vấn đề này sẽ tự được sửa bởi hệ thống reset khi mùa giải mới đến, vì vậy, kế hoạch bây giờ của chúng tôi là sẽ không thay đổi gì cả.

Những người chơi đã có hạng quay trở lại bị rơi ngay vào Sắt IV sau trận đầu tiên phân hạng

Vấn đề này gây ra bởi một lỗ hổng trong việc thay đổi chuỗi phân hạng. Những người chơi đã có hạng quay trở lại, hay những người chưa bao giờ đấu hạng sẽ phải vào đúng hạng dựa theo MMR (Matchmaking Rating - Elo ẩn) của họ.

Dự kiến lỗi này sẽ được sửa trong bản 9.1 tới, theo đó, những người chơi thi đấu chuỗi phân hạng sẽ đạt được hạng dựa theo elo ẩn của họ. Nếu bạn gặp phải lỗi này sau bản 8.24 vừa rồi thì cũng hãy bình tĩnh, vì khi hệ thống reset mùa giải mới bắt đầu, nó sẽ giải quyết hết vấn đề kể trên.

Người chơi tài khoản phụ cũng bắt đầu từ Sắt và leo hạng quá lâu

Chúng tôi đã có một thay đổi khiến cho những tài khoản mới sẽ luôn ở Sắt, giúp cho trải nghiệm leo hạng của họ tốt hơn. Điều này dẫn đến một hệ lụy, đó là đối với những tài khoản phụ thì hạng và elo ẩn của họ sẽ không trùng khớp (ví dụ như việc hạng Đồng nhưng chơi trong trận toàn Vàng hay Bạch Kim chẳng hạn), nó sẽ khiến cho việc leo hạng trở nên mất thời gian cũng như không công bằng.

Việc xếp tài khoản mới ở Sắt sau phân hạng sẽ tránh việc người chơi mới bị rớt hạng liên tục, ví dụ, được xếp ở Bạc rồi sau đó rớt xuống Đồng rồi Sắt chẳng hạn. Các người chơi tài khoản phụ cũng sẽ trải qua điều tương tự, tuy nhiên, chúng tôi muốn tránh việc người chơi Vàng hay Bạch Kim sử dụng tài khoản phụ mà lại kẹt ở Đồng quá lâu. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lượng ĐNG mà những người chơi này đạt được để họ có thể tới được elo ẩn của bản thân một cách nhanh nhất. Sau khi mùa giải bắt đầu, chúng tôi sẽ thêm vào các cơ chế khác—những cơ chế như có sẵn một lượng ĐNG sau khi thăng hạng và nhảy hạng mạnh hơn nữa—để tăng tốc độ leo hạng của những người chơi tài khoản phụ này.

Các vấn đề về hạng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải đều sẽ được giải quyết khi mùa giải mới bắt đầu. Vì vậy, đừng lo và hãy tiếp tục cải thiện elo ẩn của bạn đi nhé!Chuyên mục: Tin Game