TÌM HIỂU CƠ BẢN
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI SUMMONER RIFT
Có rất nhiều thứ bạn cần học hỏi và tìm hiểu trong Liên Minh, vì vậy, hãy cùng bắt đầu với những thứ cốt lõi nhất. Khám phá hướng dẫn bên dưới để hiểu rõ hơn về chế độ chơi phổ biến nhất này.
ĐI THÔI NÀO
LIÊN MINH HUYỀN THOẠI LÀ GÌ?
Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi chiến thuật đồng đội nơi hai đội với năm vị tướng mạnh mẽ sẽ đối đầu nhau nhằm mục tiêu phá hủy căn cứ đối phương. Chọn một trong hơn 150 vị tướng để tạo ra những pha thi đấu xuất thần, hạ gục đối thủ, san phẳng trụ địch và hướng đến chiến thắng vinh quang.

PHÁ HỦY CĂN CỨ

Nhà chính Nexus là con tim của căn cứ ở cả hai đội. Phá hủy Nhà chính Nexus của đối phương trước để chiến thắng.

1 / 2

NHÀ CHÍNH CỦA BẠN

Nhà chính Nexus là nơi lính sẽ được triệu hồi. Sau Nhà chính Nexus chính là Bệ Đá Cổ, nơi bạn sẽ được hồi máu và năng lượng cũng như thoải mái mua sắm ở Cửa Hàng.

NHÀ CHÍNH ĐỐI THỦ

Hãy xác định vị trí căn cứ của đối phương, Nhà chính Nexus của chúng cũng giống như bạn. Hãy phá hủy nó để chiến thắng.

DỌN DẸP CON ĐƯỜNG

Đội của bạn cần phá hủy ít nhất một đường để có thể chạm tới Nhà chính Nexus địch. Những công trình phòng thủ nằm trên đường được gọi là Trụ và Nhà Lính. Mỗi đường sẽ có ba Trụ và một Nhà Lính, đồng thời, Nhà chính Nexus sẽ được hai Trụ bảo vệ nghiêm ngặt.

1 / 2

TRỤ

Trụ sẽ gây sát thương lên lính và tướng địch, đồng thời cung cấp cho kẻ địch tầm nhìn tại khu vực đó. Tấn công những công trình này với lính phía trước để tránh sát thương từ nó và tiến thẳng tới căn cứ địch.

NHÀ LÍNH

Mỗi Nhà lính sẽ được bảo vệ bởi một Trụ. Khi phá hủy Nhà lính, lính siêu cấp sẽ được triệu hồi ở đường đó trong vài phút. Sau đó, Nhà lính sẽ được sửa lại và Lính Siêu Cấp cũng sẽ ngừng xuất hiện.

KHÁM PHÁ RỪNG GIÀ

Giữa các đường chính là khu vực rừng, nơi quái vật trung lập và các loại quả tồn tại. Hai quái vật quan trọng và ảnh hưởng nhất tới trận đấu chính là Baron Nashor và Rồng. Hạ gục các đơn vị này sẽ cho đội của bạn bùa lợi mạnh mẽ, giúp đẩy mạnh lợi thế, và cũng có thể đảo ngược thế trận.

1 / 2

BARON NASHOR

Baron Nashor là quái vật mạnh nhất trong rừng. Đội hạ gục được nó sẽ nhận bùa lợi giúp tăng sức mạnh công kích, sức mạnh phép thuật, biến về được cường hóa, đồng thời tăng cấp sức mạnh của lính ở gần.

RỒNG

Rồng là quái vật rất mạnh, cho bạn bùa lợi hữu ích dựa trên nguyên tố của rồng mà đội bạn hạ gục được. Có tất cả bốn loại Rồng Nguyên Tố và một Rồng Ngàn Tuổi.

CHỌN ĐƯỜNG

Có tất cả năm vị trí để bạn có thể thi đấu trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi vị trí lại có những mục tiêu, nhiệm vụ và vị tướng khác nhau—hãy tìm hiểu tất cả hoặc chọn cho mình một đường phù hợp nhất với bản thân.

1 / 5

ĐƯỜNG TRÊN

Tướng đường trên là những đấu sĩ solo mạnh mẽ của đội. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ đường và tập trung vào những chủ lực của đối thủ trong giao tranh.

RỪNG

Tướng đi rừng dành phần lớn thời gian của mình để đi săn. Ẩn nấp giữa các đường, luôn để mắt tới những quái vật trung lập và chớp lấy khoảnh khắc kẻ địch không chú ý, tạo tiền đề cho đồng đội.

ĐƯỜNG GIỮA

Tướng đường giữa sở hữu khả năng dồn sát thương khủng—người có thể vừa solo, vừa giao tranh với đồng đội cực kỳ mạnh mẽ. Với họ, giao tranh là những cuộc vui đầy nguy hiểm, và họ là người luôn tìm kiếm những cơ hội để tỏa sáng, trên cơ đối thủ.

ĐƯỜNG DƯỚI

Tướng đường dưới là quả bom nổ chậm của cả đội. Với trọng trách đặt nặng trên vai, họ cần được bảo vệ ở giai đoạn đầu trận để có thể tìm kiếm những chỉ số vàng và kinh nghiệm cần thiết, giúp họ tỏa sáng, gánh đội tới chiến thắng.

HỖ TRỢ

Tướng hỗ trợ là người bảo vệ của đội. Họ là chìa khóa giúp cho đồng đội có thể sống sót, và cũng là nhân tố quan trọng trong những pha thiết lập giao tranh tìm kiếm lợi thế. Bảo vệ đồng đội tới khi họ trở nên mạnh hơn chính là mục tiêu của tướng hỗ trợ.

TĂNG SỨC MẠNH TƯỚNG CỦA BẠN
Tướng sẽ mạnh dần bằng cách lên cấp khi nhận đủ lượng kinh nghiệm. Đồng thời, sử dụng vàng để mua những trang bị mạnh mẽ. Luôn bám sát hai yếu tố quyết định này sẽ giúp bạn hủy diệt đối thủ và phá hủy căn cứ của chúng.
NHẬN KINH NGHIỆM

Khi tướng có đủ lượng kinh nghiệm cần thiết, họ sẽ lên cấp và mở khóa những kỹ năng mạnh mẽ, cũng như các chỉ số cơ bản của mình. Nhận kinh nghiệm bằng cách hạ gục đơn vị và tướng địch, hỗ trợ hạ gục, và phá hủy công trình.

NHẬN VÀNG

Vàng là đơn vị bạn sẽ sử dụng trong trò chơi để mua trang bị cần thiết cho tướng. Nhận vàng bằng cách hạ gục đơn vị và tướng địch, hỗ trợ hạ gục, phá hủy công trình, và sử dụng các trang bị cung cấp vàng.

CỬA HÀNG

Cửa Hàng là nơi bạn sẽ mua/bán trang bị với vàng có được. Bạn chỉ có thể vào Cửa Hàng khi ở Bệ Đá Cổ.

MỞ KHÓA KỸ NĂNG
Mỗi tướng sẽ có năm kỹ năng cốt lõi, hai phép bổ trợ, và tối đa bảy trang bị có thể đem theo cùng lúc. Hãy tự mình khám phá những cách nâng kỹ năng, sử dụng phép bổ trợ và trang bị cho riêng từng vị tướng. Nó sẽ giúp bạn cũng như cả đội thành công hơn trong việc giành chiến thắng.
Mỗi tướng sẽ có năm kỹ năng cốt lõi, hai phép bổ trợ, và tối đa bảy trang bị có thể đem theo cùng lúc. Hãy tự mình khám phá những cách nâng kỹ năng, sử dụng phép bổ trợ và trang bị cho riêng từng vị tướng. Nó sẽ giúp bạn cũng như cả đội thành công hơn trong việc giành chiến thắng.